Sử dụng CEO làm cố vấn tham mưu chính sách

0 nhận xét

Summary:

Việc Tổng thống đắc cử D. Trump cầu thị mời hai CEO của 2 tập đoàn công nghệ Tesla Motors và Uber vào nhóm cố vấn kinh tế với quan điểm Chính quyền của ông đang làm việc với lĩnh vực tư nhân để cải thiện môi trường kinh doanh và giúp các công ty dễ dàng tạo ra việc làm mới trên khắp Mỹ.
Đây là một tư duy cải cách trong sử dụng đội ngũ tham mưu cố vấn chính sách mà ta cần học tập. Bên cạnh việc sử dụng đơn thuần giới nghiên cứu có nhiều chữ nghĩa nhưng ít kinh nghiệm thực tiễn, cần có thêm góc nhìn và tư duy của doanh nhân giỏi với lăng kính thực tiễn hơn, cập nhật với thời cuộc và hơi thở cuộc sống hơn.


Việt Nam hiện nay có một số ít CEO giỏi thực sự, thậm chí tuổi đời còn trẻ, hoàn toàn có khả năng cố vấn chính sách cho Chính phủ. Ở đây chỉ có 2 sự lựa chọn, một là tạo cơ hội cho họ khi chiêu hiền đãi sĩ, hoặc bỏ lỡ cơ hội khi đặt họ sang bên lề.

Và cũng hôm qua, hơn 10 lãnh đạo các hãng công nghệ lớn của Mỹ, trong đó có 3 công ty vốn hóa lớn nhất - Apple, Alphabet và Microsoft đã đến tham dự buổi họp do Tổng thống đắc cử D. Trump mời đến nhà riêng để bàn luận. Tổng vốn hóa của các công ty này hiện là hơn 3.056 tỷ USD.

3 chủ đề chính được bàn hôm qua là việc làm, nhập cư và Trung Quốc. Nhập cư là vấn đề khiến các hãng công nghệ lo lắng, do nó ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng các vị trí cần tay nghề cao và chính sách với nhân viên. Trump và các lãnh đạo đã thống nhất gặp nhau hàng quý.

Bức ảnh này do con gái của Trump, Ivanka chia sẻ, cô ấy cũng đc cha cho tham dự cuộc họp này
Facebook Comments
Blogger Comments
Share knowledge

Copyright © 2016 - Share knowledge ®