Cá lại chết hàng loạt ở miền Trung và lời bình của chuyên gia

0 nhận xét

Summary:

Vậy là một lần nữa cá lại chết tại Nghi Sơn Hà Tĩnh, lần này Fomusa đang không xả thải. Hoặc cũng không biết tàn dư ở dâu những thật đáng buồn quốc gia ta lại lao đao với những thứ không bao giờ thoát: kém cỏi vô cùng bởi cách giải quyết vấn  đề chưa triệt để.
Cá lại chết hàng loạt ở miền Trung và lời bình của chuyên gia
Cá lại chết hàng loạt ở miền Trung và lời bình của chuyên gia
Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành- viện trưởng VEPR:
Đến mùa hải lưu đổi dòng, chảy từ Nam lên Bắc? Hay chỉ đơn thuần là biển vẫn tiếp tục ô nhiễm hoặc bị đầu độc như một quá trình lâu nay?

Nếu là trường hợp sau, thì giả thuyết ban đầu mà tôi vẫn duy trì, rằng Formosa chưa bao giờ là nguồn duy nhất gây ô nhiễm để giết chết biển Việt Nam, được thêm củng cố.

Điều này luôn đi liền với một vấn đề là, cách giải quyết khủng hoảng gần đây của Nhà nước, luôn mang tính giật gấu vá vai. Đổ tội vội vã cho một đơn vị hay cá nhân tiêu biểu, chụp mũ và kết tội bất chấp mọi quy trình tố tụng và thu thập bằng chứng, cốt để ghi điểm trước cơn thịnh nộ dân tuý của quần chúng.


Vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng cũng không nằm ngoài mô hình này.

Làm như thế rất giống đi xe tăng trên sông băng vào mùa xuân.

Dạo này đầu óc cứ bâng khuâng, luẩn quẩn với câu cách ngôn xưa trong Kinh Thư: "Ta trị muôn dân mà lòng sợ hãi như điều khiển xe tứ mã bằng bộ dây cương đã mục."
Tôi:
Thật sư tôi thấy quá nhiều thứ xung quanh những cách làm hiện nay, lượng nhân sự lãnh đạo quá nhiều trong khi khả năng giải quyết vấn đề cực thấp. Ngoài ra nó còn đẩy cho những người dân bao phiền hà và gồng gánh một bộ máy hoạt động không bao giờ hiệu quả. Lãng phí cơ hội phát triển đất nước trong thời kì dân số vàng.
Là người Việt Nam yêu nước, kiến nghị nhà nước sớm cả tổ bộ máy, tinh giảm biên chế nhanh chóng, lo làm tốt luật , giảm bớt phiền hà cho doanh nghiệp tư nhân.
Facebook Comments
Blogger Comments
Share knowledge

Copyright © 2016 - Share knowledge ®